ฮกหลง คาเฟ่ – ร้านกาแฟ สไตล์บ้าน ๆ ณ เชียงดาว

หน้าปกบทความฮกหลง คาเฟ่ ร้านกาแฟ ณ เชียงดาว

ฮกหลง คาเฟ่ เดิมทีร้านนี้เปิดเป็น Life Cafe Academy สำหรับคนที่อยากทำกาแฟ ได้เรียนรู้กันตั้งแต่วิธีการทำโปรเสส กาแฟจนไปถึงการบริหารร้าน โดยเริ่มแรกเดิมทีระยะเวลาหลักสูตรเพียงแค่ 2 อาทิตย์ แต่บางคนอยากอยู่ต่อจนทำให้ในบางครั้ง พี่เจ้าของร้านต้องจ้างเป็นพนักงานเต้มตัวไปเลยทีเดียว (**หลักสูตรนี้ไม่ได้ทำแล้ว**).

รูปป้ายร้านฮกหลง พร้อมกับงานศิลป์
โดยร้านนี้มีอยู่สองโซนที่เปิดให้นั่งเล่นด้วยกันคือ โซนคาเฟ่ บรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้ธรรมชาติรายล้อม และอีกโซนนึงคือโรงคั่วกาแฟนั้นเอง ไม่แน่ใจว่าเปิดปกติมั้ย แต่จังหวะที่ผมไปนั้น ทางร้านก้เปิดให้เข้าไปปกติ.

โซนคาเฟ่ฮกหลง ท่ามกลางธรรมชาติ

โรงคั่วฮกหลง เปิดให้เยี่ยมชม

[ประวัติของร้าน]

พี่ยุทธ์ (เจ้าของร้าน) พื้นเพเป็นคนสงขลา ย้ายเข้ามาทำงานที่กรุงเทพ ซึ่งก็ทำเกี่ยวกับธุรกิจกาแฟ ชื่อร้านว่า ฮกหลง นี่แหละ แต่ว่าด้วยความฝันที่อยากจะทำแบรนด์กาแฟเอง และใช้ชีวิตเรียบง่าย เลยตัดสินใจมาเปิด ฮกหลง ที่เชียงดาวแห่งนี้ พร้อมกับโรงคั่วและคาเฟ่ที่เรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ มีกาแฟมากมายให้ได้ลิ้มลองกัน หากใครสนใจกาแฟจากที่ร้าน เข้าไปส่องได้ทางเฟสบุ๊คเพจของทางร้านได้เลยครับ หรือหากใครสนใจชิมกาแฟด้วยตัวเอง ทางพี่ยุทธ์จากคอยบริการให้ชิมทางสโลว์บาร์นี้ครับ.

โซนชิมกาแฟฮกหลง สำหรับผู้ที่สนใจกาแฟ
[ลองชิมกาแฟ]

มาร้านกาแฟทั้งทีก็ต้องสั่งกาแฟอย่าง อเมริกาโน่เย็นไม่หวานคั่วกลาง แก้วโปรด ทางร้านจะมีให้เลือกระดับการคั่วโดยเรียงจาก อ่อน กลาง และเข้ม รสชาติหอมละมุนออกแนวฟรุตตี้โทนหน่อย ๆ ชุ่มช่ำ จิบกันเพลิน ๆ เลยครับ.

กาแฟฮกหลง คาเฟ่ อเมริกาโน่เย็น
[สรุปโดยรวม]

เดิมทีคอนเซปของร้านนี้คือการมานั่งดื่มกาแฟกันแบบสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ด้วยความที่โซเชี่ยลแพร่หลายมากขึ้น ทำให้ผู้คนหลั่งไหลกันเข้ามาที่ร้านนี้ บรรยากาศหลายอย่างก็เปลี่ยนไป ส่วนใหญ่ในทางที่ดี.

ร้านฮกหลง คาเฟ่

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

ร้านเปิดบริการ: 09:00 – 17:00 น หยุดทุกวันอังคาร
ร้านอยู่ที่ : 446 หมู่ 8, Chiang Dao, Thailand, Chiang Mai 
ช่วงราคาของเมนู: 70-120 บาท
Facebook: Hoklhong

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments